THẢO DƯỢC DÀNH CHO CÚN MẸ SAU SINH
01/12/2020

THẢO DƯỢC DÀNH CHO CÚN MẸ SAU SINH

💛 Sau khi sinh, cũng giống như người và các loại vật nuôi khác, các bạn Cún cần được xử lý hậu sản thật tốt, mục đích giúp cún mẹ đẩy sạch dịch trong tử cung, phòng ngừa viêm nhiễm sau sinh và kích thích cún mẹ tăng tiết sữa nuôi cún cón. Chăm sóc cún mẹ sau khi sinh tại nhà thật ra rất dễ dàng nếu các nhà nhân giống nắm được một vài kỹ thuật và các loại thảo dược phổ biến quan ta có thể dùng cho cún mẹ sau sinh.
💛 Có rất nhiều loại thảo dược ở Việt Nam có thể hỗ trợ làm co nhanh tử cung, đẩy dịch, sạch tử cung, tăng tiết sữa cho Cún mẹ như diệp hạ châu (hay còn gọi là cây chó đẻ răng cưa), bột nghệ vàng, lá rau ngót, bồ công anh, hạt cỏ cà ri, cây kế sữa....Vậy cách dùng thảo dược nào dễ kiếm nhất, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

🌱 Cây diệp hạ châu (hay còn gọi là cây chó đẻ răng cưa) sở dĩ có cái tên liên quan tới “chó đẻ” là do các cụ hay thấy các bạn cún mẹ sau khi đẻ xong, thường tìm cây này để ăn, lá cấy hình răng cưa (gần giống) nên đặt tên vậy cho dễ nhớ. Thực tế không phải bạn cún mẹ nào đẻ xong cũng biết “đi tìm để ăn” đâu nhé các bạn. Trong cây diệp hạ châu, có thành phần kháng sinh tự nhiên giúp kháng viêm, tiêu dịch và thông tắc tia sữa nên có thể dùng cho các bạn cún sau sinh rất tốt. Tuy nhiên, lá cây diệp hạ châu rất đắng nên việc sử dụng dạng tươi hay bột nghiền cho các bán thú cưng sau sinh rất khó.
🌱 Cây bồ công anh: có thành phần vitamin tự nhiên, kháng sinh tự nhiên, giúp tăng tiết sữa và khử viêm vú rất tốt, cây bồ công anh cũng rất khó để các bạn cún tự ăn, nên các tốt nhất là nhồi thành viên nén và nhét miệng các bạn cún.
-------
Hai loại cây dễ dùng cho các bạn cún tại nhà nhất là bột củ nghệ và lá rau ngót.
🌱 Củ nghệ có thể dùng dạng bột hoặc dùng dạng nước chiết đều tốt. Trong củ nghệ ta, thành phần kháng viêm rất tốt cho hậu sản, thành phần kháng sinh tự nhiên trong củ nghệ có tác dụng tiêu các ổ viêm ở sâu trong cơ thể, giúp cún mẹ sạch tử cung hoàn toàn tự nhiên.
🌱 Rau ngót: luộc lá và cho các cún mẹ dùng cả nước lẫn lá rau: sử dụng 15 ngày liên tục sau khi sinh để tăng co bóp tử cung, đẩy dịch sau sinh.
------
💛Mẹo nhỏ: tôi thường xay sinh tốt củ 100g nghệ với 500ml nước sau đó cho vào khay đá tủ lạnh. Với các bạn chó dòng to, tôi dùng với liều lượng 10ml/ngày chia làm 2 bữa. Dòng cún cỡ vừa dùng 5ml/ngày và các bạn cún nhỏ dùng 1-2ml/ngày. Việc bảo quản dung dịch nghệ tươi trong khay đá giúp thời gian sử dụng lâu hơn. Các bạn có thể kiếm những khay đá phù hợp với lượng nghệ lưu trữ theo bữa để dễ sửa dụng. Các bạn cún nhỏ và vừa, tôi dùng xilanh để bảo quản và sử dụng rất tiện.

Chúc các bạn chăm Cún khỏe đẹp!
-------------
VietDuc Pets Centre
Số 1. Mạc Thái Tổ. Hà Nội
☎️ 083.898.6464
☎️ 091.365.1080
☎️ 094.880.880.2

Website:
https://vietducpets.com/

Shopee:
https://shopee.vn/kiko2903?smtt=0.0.9

Fanpage:
https://www.facebook.com/vietducpets/

Hotline: 024.7309.1900
popup

Số lượng:

Tổng tiền: