Tác dụng của ngô đối với chó
18/01/2024

Tác dụng của ngô đối với chó

Ngô là một trong những loại thực phẩm được tiêu thụ rất phổ biến hiện nay tại nhiều nơi trên thế giới. Nó không chỉ là một loại rau mà còn được coi là một loại ngũ cốc nguyên hạt bổ dưỡng.

Hơn 9.000 năm trước, ngô có nguồn gốc từ Mexico và ngày nay, nhiều nước đã chọn loại thực phẩm này là cây lương thực chính trong đời sống. Ngô thường có màu trắng, vàng hoặc tím, đỏ và xanh. Người ta thường sử dụng ngô dưới các dạng như: Bỏng ngô, cháo ngô, bánh ngô, bột ngô, dầu, xi – rô,...

Ngày nay, ở một số nơi, ngô được sử dụng rộng rãi để làm nhiên liệu và thức ăn trong chăn nuôi gia súc. Trên thực tế, khoảng 40% ngô được trồng tại Mỹ được sử dụng làm nguyên liệu và từ 60 – 70% ngô trên toàn thế giới được sản xuất để làm thức ăn cho động vật.

Giá trị dinh dưỡng của ngô

Ngô là một loại ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất xơ, carbs, vitamin và các loại khoáng chất. Thông thường, trong 164 gram ngô ngọt vàng (một cốc) sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng sau: Calo: 177. Chất đạm: 5,4 gram. Carbs: 41 gram. Chất béo: 2,1 gram. Chất xơ: 4,6 gram. Magie: 11% DV. Vitamin C: 17% DV. Folate (vitamin B9): 19% DV. Kali: 10% DV.

Thiamine (vitamin B1): 24% DV.

Với một bảng thành phần dinh dưỡng ấn tượng, hầu hết chúng ta có thể nhận được các lợi ích sức khỏe từ việc ăn ngô và bổ sung chúng vào thực đơn ăn uống của thú cưng. Đặc biệt, ngô cũng là một loại thực phẩm tự nhiên không chứa gluten.

Chó có thể ăn ngô không?

Ccác chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng ngô trong thức ăn cho chó không chỉ được chấp nhận trong chế độ ăn của chó mà còn có lợi cho sức khỏe của chúng.

Ngô có hại cho chó không?

Trong thức ăn vật nuôi chất lượng, ngô an toàn và tốt cho sức khỏe cho chó ăn. Ngô trong khẩu phần thức ăn của chó góp phần cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho thú cưng của bạn.

Ngô tốt cho chó như thế nào?

Ngô trong thức ăn cho chó đáp ứng một số nhu cầu dinh dưỡng quan trọng của chó, bao gồm:

Chất đạm. Bột ngô có thể hoạt động như một nguồn protein quan trọng, rất cần thiết để duy trì cơ bắp, da và tóc khỏe mạnh.

Carbohydrate. Ngô nguyên hạt hoặc bột ngô cung cấp carbohydrate dễ tiêu hóa, đóng vai trò là nguồn năng lượng chính cho chó của bạn.

Axit linoleic. Axit béo omega-6 này là thứ mà chó không thể tự sản xuất được. Được tìm thấy trong ngô, nó rất cần thiết để giúp chó của bạn phát triển và duy trì làn da, bộ lông và hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Chất chống oxy hóa. Ngô chứa chất chống oxy hóa như vitamin E và beta-carotene, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Chất xơ. Ngô có nhiều chất xơ và thúc đẩy sức khỏe đường ruột cũng như nhu động ruột.

Ngô có hại cho chó bị dị ứng không?

Theo Chuyên gia dinh dưỡng cấp cao ngô không phải là nguyên nhân hoặc rất hiếm khi gây dị ứng khi bổ sung vào khẩu phần ăn của chó.

Liều lượng sử dụng và cách sử dụng ngô như thế nào?

Bạn có thể thêm vào khẩu phần ăn ngô xay thô, tốt nhất là dạng bột ngô xay mịn.

Liều lượng 5-10% khẩu phần ăn.

====

 

Hotline: 024.7309.1900
popup

Số lượng:

Tổng tiền: