Tác dụng của BÍ ĐỎ đối với chó mèo
12/01/2024

Tác dụng của BÍ ĐỎ đối với chó mèo

1.Dinh dưỡng có trong bí đỏ?

Một chén bí đỏ nấu chín chứa: Chất béo, Protein, Carbohydrat; Chất xơ; Vitamin A; Vitamin C; Kali; Đồng; Mangan; Vitamin B2; Vitamin E; Sắt, magie, phốt pho, kẽm, folat và nhiều loại vitamin nhóm B.

Bí đỏ cũng chứa nhiều beta-caroten, một loại carotenoid mà cơ thể tổng hợp thành vitamin A, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của mắt.

Bí đỏ giàu dinh dưỡng nhưng chứa lượng calo rất thấp. Thực tế, mỗi chén bí đỏ chứa khoảng 50 calo và 94% là nước, nhiều chất xơ. Do đó, nó hoàn toàn phù hợp với chó mèo béo phì.

2. Tác dụng của bí đỏ đối với chó mèo

2.1. Sức khỏe tiêu hóa: Bí ngô là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho những người bạn lông xù cũng như cho chúng ta. Bí ngô xay nhuyễn có thể giúp chó, mèo chữa táo bón và tiêu chảy. Thêm một hoặc hai thìa canh bí đỏ vào bữa ăn thường xuyên của chúng được biết là giúp chúng duy trì thói quen ăn uống đều đặn. Nó cũng có thể giúp chó và mèo bị khó tiêu hoặc đau bụng.

Hạt bí ngô có tác dụng làm sạch ký sinh trùng đường tiêu hóa.

2.2. Tác dụng trên mắt và chống oxy hóa.

Vitamin A rất cần thiết cho sức khỏe của mắt và đối với con chó của bạn cũng vậy . Vitamin A thúc đẩy sức khỏe của mắt và phát triển bệnh quáng gà và thoái hóa mắt khác.

Vì Vitamin A hòa tan trong chất béo nên việc thêm bí ngô xay nhuyễn cho chó với một ít dầu tốt cho sức khỏe sẽ làm cho gói dinh dưỡng trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể thêm dầu cá hoặc dầu thực vật.

2.3. Sức khỏe tiết niệu: dầu trong hạt bí ngô, ngoài tác dụng chống oxy hóa tuyệt vời, nó còn có tác dụng kiểm soát chứng đi tiểu không tự chủ.

2.4. Giảm cân: Chó dường như rất thích bí ngô. Nếu bạn đang muốn giảm vài cân cho chó hoặc mèo con của mình, hãy thử giảm một phần thức ăn của chúng và thay thế bằng cùng một phần bí ngô đóng hộp. Bụng của họ sẽ có cảm giác no và thậm chí họ có thể cảm ơn bạn vì đã bổ sung thêm hương vị.

3. Lưu ý khi sử dụng

Không sử dụng bí đỏ cho chó mèo mắc bệnh tiểu đường.

Cho ăn lượng vừa đủ 5-10% khẩu phần ăn. Ăn lượng ít và tăng dần lên.

Có thể cho chó mèo ăn sống hoặc ăn bí đỏ nấu chín xay nhuyễn.

Hạt bí đỏ có tác dụng làm ký sinh trùng và tốt cho đường tiết niệu, tuy nhiên phải cực kỳ cẩn thận trước khi sử dụng. Bạn có thể liên hệ bác sỹ thú y để biết thêm thông tin về liều lượng.

Lượng khuyến cáo đối với hạt bí đỏ: 1 hạt cho 5kg thể trọng nếu dùng hàng ngày.

======

 

 

Hotline: 024.7309.1900
popup

Số lượng:

Tổng tiền: