Dầu cá dành cho chó mèo - những điều bạn cần biết
31/10/2023

Dầu cá dành cho chó mèo - những điều bạn cần biết


1. Thông tin chung về dầu cá

Dầu cá là một chất bổ sung chế độ ăn uống giúp hỗ trợ tim, khớp, áo khoác, da và hệ miễn dịch của chó.

Chứa nhiều axit béo omega-3, dầu cá có thể là một phần của kế hoạch dài hạn hoặc tăng cường chế độ ăn uống tạm thời.

Dầu cá là một trong những chất bổ sung tốt nhất để bổ sung vào chế độ ăn của chó. Dầu cá hỗ trợ sức khỏe tim mạch của chó, giúp chó có bộ lông mượt mà, giảm ngứa và bong tróc da, đồng thời có thể giúp giảm dị ứng và đau khớp. Nó thậm chí có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của chó và có thể giúp chúng chống lại bệnh ung thư ở chó .

Tất cả điều này là do dầu cá có chứa axit béo omega-3 , một loại chất béo “tốt” cần thiết giúp ích cho cơ thể và trí não của chó. Giống như con người, chó không thể tự sản xuất axit béo omega-3 mà phải lấy chúng từ chế độ ăn uống. Nếu bạn đang cân nhắc việc bổ sung dầu cá như một phần trong thói quen dinh dưỡng cho chó của mình thì đây là những điều bạn cần biết.

2. Axit béo được tìm thấy trong dầu cá là gì?

Có bốn loại chất béo trong chế độ ăn uống: chất béo chuyển hóa, chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa. Axit béo omega, được tìm thấy trong chất béo không bão hòa đa, tạo ra các hormone quan trọng điều chỉnh lưu lượng máu và tình trạng viêm. Tuy nhiên, chúng không được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể. Omega-3 được tìm thấy chủ yếu trong cá nước lạnh, động vật có vỏ, dầu thực vật, dầu hạt và hạt lanh. Tuy nhiên, con chó của bạn cần omega-3 trong chế độ ăn của chúng vì nhiều lý do.

Omega-3 cũng giúp cân bằng axit béo omega-6, thường có trong thực phẩm chế biến sẵn và hầu hết các loại ngũ cốc. Vì nhiều nhà sản xuất thức ăn cho chó sử dụng thịt từ động vật ăn ngô hoặc dầu tinh chế (có nhiều omega-6) nên chó thường có quá nhiều axit béo omega-6 trong chế độ ăn. Con chó của bạn có quá nhiều omega-6 và gần như không có đủ axit béo omega-3. Con người (và chó) cần axit béo omega-6, nhưng chế độ ăn hiện đại của chúng ta thường có quá nhiều. Cơ thể cần cả hai thứ đó ở trạng thái cân bằng hợp lý, và điều này cũng đúng đối với chó.

3. Tại sao tôi nên cho chó uống dầu cá?

Dầu cá là một cách tốt để cung cấp cho người bạn đồng hành bốn chân của bạn lượng axit béo omega-3 mà chúng cần. Tùy thuộc vào sức khỏe chung và chế độ ăn uống của họ, việc bổ sung dầu cá có thể trở thành một phần của kế hoạch dài hạn. Hoặc, chúng có thể chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng tạm thời cho chế độ ăn của chó.

Một lợi ích khác của dầu cá là nó giúp ích cho chó trong suốt cuộc đời của chúng. DHA, một thành phần trong axit béo omega-3 , hỗ trợ sự phát triển não và mắt thích hợp của chó con. DHA cũng có thể cải thiện chức năng nhận thức ở những con chó lớn tuổi đang bị rối loạn chức năng nhận thức ở chó . Nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit béo omega-3 có thể giúp điều trị bệnh viêm khớp ở chó và bệnh thận mãn tính.

Đối với bất kỳ điều gì ảnh hưởng đến sức khỏe của chó, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y về việc bổ sung dầu cá vào chế độ ăn cho chó trước khi tiếp tục.

4. Làm cách nào để chọn dầu cá tốt cho chó mèo?

Trên thị trường có 3 loại dầu cá:

  • Dầu triglycerid tự nhiên, là loại dầu tự nhiên nhất và dễ hấp thụ nhất. Tuy nhiên, vì nó không được tinh chế nên có thể chứa chất gây ô nhiễm.
  • Dầu ethyl ester được cô đặc và chưng cất, loại bỏ tạp chất. Hãy coi nó như một loại bán tự nhiên với hàm lượng cao các thành phần quan trọng omega-3: axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA)
  • Dầu triglycerid tổng hợp, đúng như tên gọi, là dầu tổng hợp và khó hấp thụ nhất trong ba loại.

 

Trước khi chọn loại dầu cá nào để cho chó ăn, hãy xem xét giống, kích thước, trọng lượng và sức khỏe tổng thể của chúng.

 

Trước tiên hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn. Về lâu dài, việc sử dụng dầu cá như một chất bổ sung cho chế độ ăn dựa trên ngũ cốc có thể làm cạn kiệt vitamin E, vì vậy cuối cùng một số con chó cũng có thể cần đến chất bổ sung đó.

 

 

Hotline: 024.7309.1900
popup

Số lượng:

Tổng tiền: