Gan của cún - những điều bạn cần biết
24/08/2020

Gan của cún - những điều bạn cần biết

Xin chào các bạn yêu cún.

Cùng với sự phát triển của phong trào nuôi thú cưng, trong thời gian gần đây, Trung tâm thú y việt đức thường xuyên được các bạn yêu cún hỏi về các sử dụng các sản phẩm giải độc gan, nguyên nhân gan hay bị tổn thương và các yếu tố nào gây ra sự tổn thương này. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu kiến thức khái quát nhất về lá gan của cún.

Sức khỏe cún của bạn sẽ không tốt nếu lá gan của chúng không được yêu thương và chăm sóc đúng cách.

Vậy Tại sao gan lại quan trọng đối với sức khỏe của cún như vậy?

Gan là một trong bốn cơ quan chính giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể chó của bạn . Ba cơ quan khác hỗ trợ quá trình này là thận, đường ruột và da.

Gan giúp cơ thể giải độc bằng cách:

Lọc bỏ các chất độc tan trong chất béo lưu thông trong cơ thể . Các chất độc này sau đó được chuyển thành các chất hòa tan trong nước để loại bỏ.

Gan thực hiện khoảng 1.500 chức năng thiết yếu trong cơ thể cún của bạn!
và Đây là một số chức năng quan trọng nhất của nó:

Gan tạo ra các chất dinh dưỡng và kiểm soát việc đưa chúng vào máu.

Gan tạo ra protein huyết tương và các yếu tố đông máu.

Gan lưu trữ vitamin A, D, K và B12. Cũng như các khoáng chất sắt,  đồng và giải phóng chúng khi cần thiết.

Gan phân hủy thuốc và đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể...

Vậy có những Nguyên nhân nào gây ra bệnh gan ở Cún?

Quá trình oxy hóa của gan khiến gan trở thành nơi tích tụ chính của các gốc tự do. Các gốc tự do tích tụ giống như gỉ sắt trong cơ thể và gây ra tổn thương tế bào… và cuối cùng là gan bị tổn thương.

May mắn thay, gan có một khả năng phi thường để tự tái tạo khi nó bị tổn thương. Điều này bảo vệ cơ thể… vì vậy gan đóng rất nhiều vai trò quan trọng đối với sức khỏe của Cún.

Nhưng khả năng này có nghĩa là bạn sẽ không thấy bất kỳ dấu hiệu tổn thương nào ở cún của mình… cho đến khi quá muộn, khi các chức năng bị suy giảm quá mức, và khi không có chuyên môn thú y, bạn không thể xác định ngay được nguyên nhân là do gan nhiễm độc.

 

 Vậy làm cách nào để ngăn chặn gan của cún bị tổn thương? 

Trước tiên, chúng ta hãy xem những chất độc nào đang dẫn đến việc này.

Gan của Cún càng phải làm việc khó khăn hơn để phân hủy chất độc… thì càng có nhiều khả năng bị tổn thương. Thật không may, gan của cún dễ bị tác động hàng ngày với các chất độc, chẳng hạn như:

 1. Thuốc tẩy giun. Thuốc trừ bọ chét & ve.
 2. Vắc-xin.
 3. Thuốc kháng sinh điều trị, chế phẩm tổng hợp.
 4. Chất tẩy rửa hóa học, Chất chống cháy trong đồ nội thất và thảm.
 5. Thuốc trừ sâu & thuốc diệt cỏ.
 6. Độc tố nấm mốc từ các sản phẩm ngũ cốc và đậu phộng.
 7. Độc tố môi trường, Kim loại nặng.
 8. Vi rút, Bệnh tự miễn.

Theo bản năng, Gan Cún có khả năng hữu hạn để giải phóng cơ thể khỏi sự tấn công dữ dội của hóa chất. Và bạn đừng quên lượng độc tố này nằm trong tổng lượng độc tố mà cơ thể sản sinh ra một cách tự nhiên. Các gốc tự do dư thừa tích tụ và có thể dẫn đến các bệnh mãn tính trên toàn cơ thể.

May mắn thay, có một số dấu hiệu ban đầu mà bạn có thể thấy như.

 1. Rối loạn tiêu hóa (táo bón, tiêu chảy, đầy hơi hoặc chướng bụng).
 2. Tiết dịch mắt hoặc mắt hơi hồng.
 3. Nước tiểu đậm.
 4. Kém ăn. Mệt mỏi. Cún Khó chịu hoặc hung hăng.

Vậy bạn phải Làm thế nào để giúp gan loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể của cún:

 1. Đầu tiên bạn cần tạo một môi trường sống sạch sẽ, không có độc tố, sử dụng nước lau sàn thân thiện với cún, vệ sinh chuồng nuôi, thường xuyên tắm rửa, chải lông để tránh sự xuất hiện của các loại ký sinh trùng trên da của Cún, như vậy, chúng ta sẽ không phải sử dụng các sản phẩm diệt ký sinh trùng.
 2. Bạn cũng phải biết cách Loại bỏ độc tố ra khỏi đồ ăn: không sử dụng quá nhiều ngũ cốc, không cho cún ăn thức ăn ôi thiu, nấm mốc.
 3. Giải độc gan ngay sau khi tiêm vắc xin, sau khi nhỏ ve gáy, tẩy giun sán, hay sau khi sử dụng kháng sinh và các sản phẩm tân dược để điều trị bệnh.

Để cún có một lá gan khỏe mạnh, có thể thực hiện tốt các chức năng của mình, bạn nên sử dụng Liệu trình làm sạch gan cho cún ít nhất hai lần một năm.

Sản phẩm và liều lượng trên mỗi chú cún, trong từng giai đoạn phát triển, bạn hãy tham khảo bác sĩ thú y của Trung Tâm Việt Đức để biết thêm chi tiết.

Hãy dành thời gian ngay hôm nay để cung cấp cho chú cún của bạn nhiều chất chống oxy hóa, nhằm bảo vệ và làm sạch gan của chúng. Và hãy luôn nhớ sức khỏe và tuổi thọ của cún dựa vào lá gan sạch của chúng. Còn việc giải độc gan cho cún định kỳ là việc làm của bạn.

Chúc các bạn chăm sóc cún tốt!

 

Hotline: 024.7309.1900
popup

Số lượng:

Tổng tiền: