Dấu hiệu cún mắc bệnh thận
23/02/2023

Dấu hiệu cún mắc bệnh thận

Dấu hiệu bệnh thận ở chó có thể khó phát hiện và dễ bị bỏ sót

1. Bỏ ăn

Các triệu chứng đầu tiên của bệnh thận ở cún thường chỉ được ghi nhận bởi một người chủ quan tâm và chăm sóc Cún hàng ngày. Bạn có thể nhận thấy rằng chú cún của bạn không ăn tất cả các bữa ăn của nó hoặc thậm chí thỉnh thoảng bỏ bữa. Cún có thể đi đến bát của mình, chảy nước dãi một chút, rồi bỏ đi, điều này cho thấy cảm giác buồn nôn.

2. Khát nước

Một triệu chứng chắc chắn của các vấn đề về thận ở chó là phải đổ thêm nước vào bát nước trong ngày vì chó của bạn quá khát . 

3. Nước tiểu có thể có mùi nồng và màu rất sẫm. Bạn thậm chí có thể nhận thấy có máu trong nước tiểu.

4. Trên hết, chú chó của bạn có thể đã mất hứng thú chơi đùa và sụt vài cân.

5. Dấu hiệu ở miệng. Khi đánh răng cho cún, bạn có thể thấy hơi thở của nó có vẻ nặng hơn bình thường. Nướu của cún có thể nhợt nhạt thay vì màu hồng bình thường. Bạn có thể nhận thấy vết loét trên nướu khi bệnh đã trở nặng. Một số con chó thỉnh thoảng sẽ nôn mửa và mặc dù hiếm khi chó có thể bị tiêu chảy.

Trường hợp suy thận cấp tính

Các dấu hiệu được ghi nhận ở trên là của bệnh thận mãn tính phải mất một thời gian mới trở nên rõ ràng. Nếu chó của bạn bị suy thận cấp tính, chẳng hạn như do tiếp xúc với độc tố, nó sẽ ốm nặng, nôn mửa, uống nhiều nước hoặc gần như không uống nước, không thèm ăn chút nào.

Ở giai đoạn cuối, con chó của bạn trở nên tệ hơn với biểu hiện thờ ơ, yếu ớt, nôn mửa. Khi thận bị hỏng, chúng không còn sản xuất nước tiểu, tắc tiểu, ảnh hưởng tới cả gan và hệ tuần hoàn.

Khám định kỳ để các bác sĩ tư vấn tình trạng sức khỏe cho cún của bạn 2 năm/lần là biện pháp tốt nhất để ngăn chặn bệnh thận trên cún.

 

 

Hotline: 024.7309.1900
popup

Số lượng:

Tổng tiền: