Chó bị hạ bàn - nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả
13/07/2023

Chó bị hạ bàn - nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

Để nuôi được một chú cún có khung xương khỏe mạnh, phát triển hoàn toàn bình thường chưa từng là vấn đề dễ dàng với các chủ nuôi. Chúng ta thường thắc mắc tại sao cún nuôi ở quê thả suốt ngày thì lại ít mắc bệnh về xương khớp hơn chó nuôi căn hộ, nhất là chó lai thì dễ nuôi hơn chó thuần chủng nhập rất nhiều. Ngoài vấn đề về giống thích nghi sau nhiều đời thì một trong những nguyên nhân quan trọng nhất là do vận động và dinh dưỡng. Nói về dinh dưỡng nghe có vẻ vô lý nhưng thực ra lại là yếu tố quyết định đến hệ xương khớp của một chú cún khỏe mạnh.

Động vật cũng như con người vậy, thiếu gì sẽ biểu hiện, nếu thiếu xơ trong đồ ăn, chúng sẽ tự ra ăn cỏ, thiếu khoáng chất, chúng sẽ tự tìm gạch ngói đất. Vậy nên chúng tự cân bằng được vi chất trong quá trình phát triển và thích nghi. Còn cún thuần chủng được nuôi trong nhà thì ăn uống sẽ dựa vào chủ nuôi, giờ vận động ngoài trời cũng giới hạn nên bệnh về xương khớp cũng nhiều hơn.

Một trong những bệnh về xương khớp xuất hiện nhiều trên cún nuôi nhà là hạ bàn và cong chân.

- Hạ bàn là hiện tượng 1 phần chân của cún bị gập xuống, tiếp xúc thẳng với đất, phần gập có thể từ khớp cổ chân nếu nặng. Hạ bàn cũng xảy ra ở những cún kích thước lớn mà đệm chân mỏng. Hiện tượng này liên quan đến di truyền và rất khó can thiệp.

- Cong chân thường xuất hiện ở chân trước của cún. Phần chân không thẳng mà cong lại từ ngoài vào. Phần chân cong xương mềm, đi lại dặt dẹo, khó khăn.

Hiện tượng hạ bàn và cong chân để lâu có thể làm cún bị liệt or biến dạng xương.

Nguyên nhân

- Thiếu canxi trong quá trình phát triển. Chế độ ăn uống của chó có vấn đề như không đảm bảo cân bằng giữa các yếu tố dinh dưỡng đặc biệt là canxi. Điều này dễ khiến cún cưng bị thừa cân dẫn đến béo phì. Khi đó trọng lượng cơ thể đang ở mức quá lớn so với khả năng chịu đựng của khớp xương bàn chân, từ đó chó dễ mắc bệnh hạ bàn.

- Vận động quá mạnh khi chó còn non và hệ xương yếu, xương khớp bị hoạt động quá tải.

- Thường xuyên không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời (nguyên nhân này chỉ xuất hiện với các bạn cún bị nhốt lồng trong nhà cả ngày)

Cách chữa trị hiệu quả hiện tượng hạ bàn và cong cân ở cún

- Kiểm soát cân nặng, giảm lượng ăn để quá trình phát triển của cơ và xương đồng đều với nhau.

- Vận động nhẹ nhàng, tránh đuổi theo bóng, tránh nhảy chồm lên.

- Sử dụng Canxi Nano VD với liều 4-6 viên/bạn chia hai lần/ngày. Liên tục tới khi chân thẳng thì giảm thành liều bổ sung như trên nhãn sản phẩm.

- Không nhất thiết phải phơi nắng mà chỉ cần cho cún tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nếu nhốt trong nhà cũng cần đảm bảo phòng có ánh sáng.

Tại sao bác sĩ lại khuyến cáo dùng Canxi Nano VD để điều trị hạ bàn, cong chân cho cún?

- Các loại canxi phân tử với kích thước hạt canxi to, dùng điều trị lâu có thể làm cho khớp chân của cún sùi lên và cứng lại, gây trở ngại cho việc điều trị và đi lại. Hơn nữa, kích thước to làm cún dễ bị cặn thận, táo bón, da sùi do nóng trong.

- Canxi Nano VD được bào chế từ Canxi kích thước nano, kết hợp cân bằng với Phốt pho và các loại thảo dược, đảm bảo cún hấp thu tốt, không nóng trong, không gây cặn thận.

- Kích thước Canxi là Nano nên hấp thu gấp 200 lần canxi thông thường, kích thước siêu nhỏ nên cún có thể dùng điều trị trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến khớp.

- Canxi Nano VD có giá thành phù hợp để chủ nuôi có thể sử dụng trong nhà hay trong quy mô trang trại.

Để biết thêm về thông tin sản phẩm và giúp các chủ cún có thể điều trị cho các bạn cún tốt nhất. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

VietDuc Pets Centre
Số 1. Mạc Thái Tổ. Hà Nội
☎️ 083.898.6464
☎️ 091.365.1080
☎️ 094.880.880.2
Website:
https://vietducpets.com/

Shopee:
https://shopee.vn/kiko2903?smtt=0.0.9

Fanpage:
https://www.facebook.com/vietducpets/

===

Bài viết khác

Cách chữa trị chó bị hạ bàn

 

Hotline: 024.7309.1900
popup

Số lượng:

Tổng tiền: