Các bệnh về lông da thường gặp trên Chó
06/01/2020

Các bệnh về lông da thường gặp trên Chó

Lông khô, xỉn màu. Cún không ngừng gãi và nhay vài điểm trên da.

Đây là hiện rất hay gặp khi nuôi cún ở điều kiện nóng ẩm, chuyển mùa

1.Ngứa

Chó bị ngứa da, là một cảnh tượng rất phổ biến trên thú cưng. Trên thực tế, chó bị ngứa chiếm 40% các đề về da. Gãi dai dẳng ảnh hưởng tới sức khỏe của chó, khiến cả thú cưng và chủ đều thức suốt đêm. Ngoài việc cảm thấy khổ sở, những con chó ngứa có thể bị tổn thương da thứ cấp, nhiễm trùng và rụng lông do chấn thương của răng và móng trên da.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho con chó bị ngứa da: dị ứng, ký sinh trùng, hóa chất…

2. Dị ứng

Dị ứng là một nguyên nhân rất phổ biến gây ngứa da, và có thể được chia thành ba loại chính: bọ chét, môi trường và thực phẩm. Trong khi bọ chét gây ra sự kích thích thoáng qua cho cả vật nuôi và con người, những con chó bị dị ứng bọ chét thực sự là quá mẫn cảm. Một vết cắn có thể đủ để kích hoạt một cơn nhai và gãi toàn thân .

Dị ứng môi trường, các chất gây dị ứng có thể được hít vào, như phấn hoa hoặc mạt phủ; hoặc hấp thụ trực tiếp qua da, như đôi khi xảy ra với cỏ.

Dị ứng thực phẩm cũng dẫn đến các bệnh ngoài da trong đấy có hiện tượng ngứa. Dị ứng thực phẩm thường được kích hoạt bởi phản ứng quá mẫn với protein mà cơ thể xác định nhầm là mối đe dọa.

3. Vết loét và đỏ

Các nguyên nhân phổ biến khác của ngứa (da ngứa) là ký sinh trùng bên ngoài như ve và bọ chét và nhiễm trùng vi khuẩn nguyên phát. Các điểm nóng , hay viêm da ẩm , thường thấy ở chó và có thể lây lan rất nhanh. Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ vết loét đỏ, dính nào trên con chó của bạn, hãy xử lý trước khi nó lan rộng.

4. Rụng lông

Rụng lông ở chó là do nhiều vấn đề khác nhau, từ ký sinh trùng như ve Demodex đến bệnh tuyến giáp đến bệnh Cushing, một rối loạn tuyến thượng thận.

5. Lông xỉn màu và vai trò của axit béo

Những con chó có da khô hoặc lông xỉn màu thường cải thiện bằng chế độ ăn uống hoặc chất bổ sung có chứa hàm lượng axit béo omega-3 và omega-6 được tối ưu hóa. Axit béo omega-3, thường có nguồn gốc từ dầu cá, đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm viêm gốc lông, giúp lông sang bóng

Axit béo omega-6 đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì tính toàn vẹn của da chó của bạn như một rào cản, giảm mất nước và tăng cường sức mạnh của các tế bào da. Linoleic là một axit béo omega-6 thiết yếu, có nghĩa là con chó phải có được nó từ các nguồn thực phẩm vì chúng không thể tự tổng hợp nó.

Quản lý thành công bệnh da ở chó là một nỗ lực hợp tác giữa bạn và bác sĩ thú y. Với chẩn đoán chính xác và quản lý toàn diện, nhiều con chó có vấn đề về da cuối cùng có thể tìm thấy Fabio bên trong của chúng.

 

===

VIETDUC PETS CENTRE

SỐ 1 MẠC THÁI TỔ, CẦU GIẤY, HN

091.365.1080 -  024.7309.1900

Hotline: 024.7309.1900
popup

Số lượng:

Tổng tiền: