Bổ sung canxi đúng cách cho chó bầu và chó nuôi con
24/05/2021

Bổ sung canxi đúng cách cho chó bầu và chó nuôi con

Canxi là một khoáng chất có vai trò quan trọng trong quá trình co cơ và xây dựng bộ khung của chó. Canxi được lưu trữ trong xương, và khi hàm lượng canxi trong máu quá thấp, canxi sẽ được huy động từ xương ra để bù đắp lượng thiếu hụt. Cơ chế này luôn hoạt động nhịp nhàng ở tất cả các giống chó, miễn là được cung cấp đủ canxi từ thức ăn đưa tới.

Sử dụng Canxi cho chó mẹ bầu.

- Nếu bạn bổ sung canxi liên tục trong suốt quá trình chó mang bầu, bạn sẽ làm mất cơ chế điều chỉnh bù trừ canxi của chó mẹ mang thai cho các quá trình sinh học và sản xuất sữa. 

- Chỉ nên bổ sung canxi vào 2 tuần cuối trước khi đẻ, canxi dễ hấp thu, hàm lượng đưa vào thấp để hỗ trợ lượng canxi chó mẹ phải huy động để tạo xương cho chó con.  Điều này giúp ngăn ngừa các vấn đề về thiếu canxi ở chó đang mang thai, chẳng hạn như Sản giật hoặc Sốt sữa.

- Với các giống chó trung bình hoặc chó nhỏ, có thể bổ sung canxi gluconat bằng đường tiêm ngay khi mẹ có dấu hiệu chuyển dạ. Canxi đầy đủ, giúp tử cung co giãn dễ hơn, và việc đẻ chú chó đầu tiên sẽ thuận lợi hơn.

Sử dụng canxi cho chó mẹ nuôi con

- Canxi được huy động vào máu, qua các quá trình sinh lý trong lúc sinh sản bị tiêu hao nhiều, nên việc bổ sung canxi cho chó mẹ ngay bữa ăn đầu sau khi đẻ là rất cần thiết.

- Việc bổ sung canxi liên tục cho chó mẹ trong suốt quá trình nuôi con, giúp chó con có đủ lượng canxi cần thiết để phát triển khung xương đồng thời giúp cho chó mẹ bù lại được lượng canxi đã huy động vào sữa để nuôi con.

- Hiện tượng thiếu canxi trong giai đoạn nuôi con thường xuất hiện rõ ở giống chó nhỏ vài ngày sau khi đẻ (hiện tượng co giật sau sinh, sốt sữa).

- Ở các giống chó trung bình và chó lớn, chúng ta có thể nhìn thấy hiện tượng võng lưng ở chó mẹ sau 2-3 lứa đẻ không được bù đắp đủ canxi.

Liều lượng sử dụng Canxi Nano VD ở chó mẹ bầu và nuôi con

- Với chó bầu: Lượng sử dụng 1viên/20kg thể trọng từ ngày 45-50 của thai kỳ.

- Chó mẹ nuôi con: 1viên/5-10kg thể trọng tùy theo số lượng chó con bú sữa.

- Với các giống chó nhỏ có thể dùng cách ngày trước khi đẻ và cho con bú.

====

Sản phẩm đề xuất: Canxi Nano Cho Chó bầu

Hotline: 024.7309.1900
popup

Số lượng:

Tổng tiền: