5 cách để cải thiện da và lông cho chó của bạn
20/11/2020

5 cách để cải thiện da và lông cho chó của bạn

Chăm sóc lông và da cún là bước đơn giản nhất để thể hiện bạn là một người chủ tốt với chú cún của mình. Dưới đây là năm cách đơn giản để đảm bảo rằng da và lông của thú cưng của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất:

  1. Dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh là nền tảng để da và lông của chó trông bóng, khỏe và bóng mượt, cho dù bộ lông của chúng dài và mượt hay xoăn.

Liên hệ với bác sĩ thú y của bạn để có lời khuyên chính xác về chế độ ăn uống của chó phù hợp với nhu cầu cụ thể của nó, bao gồm tuổi, giống, giai đoạn sống và mức độ hoạt động. Điều này có nghĩa là bạn sẽ yên tâm khi biết rằng chúng không chỉ nhận được đủ lượng protein, vitamin và khoáng chất mà còn là lượng calo chính xác để duy trì cân nặng hợp lý.

Da khô, đỏ hoặc bị kích ứng có thể là dấu hiệu của việc thiếu chế độ ăn uống hoặc dị ứng với một số loại thực phẩm và có thể cần thay đổi chế độ ăn uống. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y nếu bạn nghi ngờ thú cưng của mình bị dị ứng thức ăn. Bác sĩ thú y có thể khuyên bạn nên thử một nguồn protein khác hoặc một chế độ ăn uống có thành phần hạn chế. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn chuyển đổi thức ăn cho thú cưng của mình, hãy nhớ chuyển đổi từ từ trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày để tránh đau bụng.

Cùng với thức ăn chất lượng cao, điều quan trọng là phải có nhiều nước cho chó uống để đảm bảo chúng được cung cấp đủ nước, điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng da và lông của chúng. Luôn có sẵn nhiều nước sạch, nước ngọt, đặc biệt nếu chó của bạn chỉ ăn thức ăn khô, vì nó không có độ ẩm của thức ăn ướt.

Bạn có thể giúp chó duy trì bộ lông khỏe mạnh hơn nữa bằng cách thêm các chất bổ sung như dầu cá hồi Alaska vào thức ăn cho chó. Dầu cá được biết là giúp làm dịu da khô, ngứa và tăng cường hệ miễn dịch, mang lại một bộ lông sáng bóng. Trong nhiều trường hợp, những chất dinh dưỡng này đã là một phần của chế độ ăn uống chất lượng cao.

  1. Chải lông thường xuyên

Điều quan trọng là phải chải lông cho chó của bạn thường xuyên giữa các lần chải lông. Chải lông là cách tốt nhất để tán dầu tự nhiên trên da của chúng, giúp lớp lông của chúng trông bóng và giữ được trạng thái cao nhất. Chải lông cũng là một cách tuyệt vời để dành thời gian thể hiện tình yêu với chú cún của mình.

Chải lông giúp loại bỏ lông rời và ngăn rốiLông đã chải kỹ giúp massage và loại bỏ tác nhân gây ra nhiễm trùng do vi khuẩn xuất hiện dưới dạng các mảng đỏ, ngứa trên da. Hơn nữa, các đám lông gây áp lực lên da, có thể khiến da yếu đi.

Bạn nên có nhiều loại dụng cụ chải lông cần thiết ở nhà. Đọc kỹ bao bì để đảm bảo bạn mua được đúng kích cỡ và độ chắc chắn phù hợp nhất cho con chó của mình.

  1. Tắm cho chó của bạn

Cho dù bạn chải lông cho chó tại nhà thường xuyên, bạn cũng nên đưa chúng đến tiệm thẩm mỹ chuyên nghiệp. Luôn chọn loại dầu gội và dầu xả phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng giống chó. Không bao giờ sử dụng dầu gội đầu của người cho thú cưng của bạn vì nó có thể gây kích ứng da. Bạn nên chải lông kỹ lưỡng cho chó trước và sau khi tắm.

  1. Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.

Các tia nắng mặt trời có thể gây hại cho con chó của bạn. Đối với con người, phơi nắng quá nhiều có thể dẫn đến ung thư da, đặc biệt phổ biến ở những con chó có làn da trắng hồng

Nước biển, cát và clo cũng có thể gây hại cho da và lông thú cưng của bạn. Chúng làm khô da, gây kích ứng và khiến bộ lông trông xỉn màu và có nhiều gai nhọn. 

Luôn tắm cho thú cưng sau khi chúng đi bơi ở biển hoặc chơi trong hồ bơi.

  1. Ngăn ngừa bọ chét và bọ ve

Ngứa và gặm nhấm da quá mức do bọ chét mang lại có thể gây kích ứng và khô da nghiêm trọng (hơn nữa, khi gặm vùng ngứa, vật nuôi của bạn có thể ăn phải bọ chét, nếu mang ấu trùng, có thể dẫn đến nhiễm sán dây trong ruột vật nuôi của bạn). Hơn nữa, gãi liên tục có thể gây rụng lông và làm hỏng bộ lông của thú cưng. Chỉ cần một vết cắn của bọ chét là có thể gây ra phản ứng dị ứng ở chó của bạn. Ngăn ngừa sự xâm nhập bằng biện pháp bảo vệ quanh năm đối với vật nuôi của bạn cũng như trong nhà và sân của bạn.

(st)

 

Hotline: 024.7309.1900
popup

Số lượng:

Tổng tiền: